Chuyện Tình Không Đoạn Kết

Chuyện Tình Không Đọan Kết (dựa theo chuyện tình  15%,có thật..)

love

Chương Đường Dài

Con đường đến nhà nàng thật dài đăng đẳng … Suốt 4 tiếng đồng hồ – một thân, một ngựa , và một mớ kẹo cao su làm bạn đồng hành với Tăng. Xe chàng chạy qua những cánh đồng rộng thênh thang dường như không bao giờ dứt, làm chàng nhớ đến Ni nhiều hơn và ước thầm phải chi có nàng ngồi bên cạnh thì con đường dài này cũng không đến nỗi nào …Giọng nói rất ư là Bắc kỳ dịu ngọt của nàng qua đường dây điện thoại làm Tăng đã miên man bao nhiêu buổi chiều …
Tăng chợt nhớ đến bài thơ Gái Bắc của Nguyễn Tất Nhiên:

Em nhớ giữ tánh tình con gái bắc
Nhớ điêu ngoa nhưng giã bộ ngoan hiền
Nhớ thật thà nhưng thâm ý khoe khoang
Nhớ duyên dáng ngây thơ mà xão quyệt

… Ừ, mà sao Tăng thì chỉ thấy nàng ngoan hiền, ngây thơ, duyên dáng và rất đáng yêu …Có lẽ khi yêu thì người ta thường chỉ thấy những cái hay, cái đẹp về đối tượng của mình …nhưng Tăng tin chắc rằng mình không nhìn lầm Ni … Vả lại tình yêu đâu cần lý luận, nó có ngôn từ và lý lẽ riêng của nó … Tăng yêu nàng một cách ..vội vàng, bất ngờ và không cần biết ! Đối với chàng, nàng có sự thu hút mạnh mẽ như thế …

Bây giờ mái tóc điểm sương của Tăng cũng đã ra đi vỉnh viễn, nhưng tình yêu của chàng dành cho Ni hiện giờ rất nồng nàn, tha thiết như cái thuở còn đôi mươi …Ngày trước, Tăng đọc cái câu nho “Nhất nhật bất kiến hề tam thu” mà chàng hay cười và chế diễu mà bây giờ mới nhận thức và thấm thía được cái ý nghĩa của nó … Một ngày không gặp được Ni, không nghe giọng nói, không nhận được email của nàng, quả thật Tăng ăn không yên, ngủ không ngon … Tăng chỉ mong những ngày cuối tuần đến thật nhanh để nói chuyện với nàng được lâu hơn … Tăng mong ngày lễ chóng đến để có thể gặp nàng, được nhìn ánh mắt trìu mến và nụ cười duyên dáng đã làm chàng mất ngủ biết bao đêm …

————————————***************————————————–

Chương – Chờ Đợi

Trời mùa Đông, gió lộng réo rít ngoài đường, Ni nhìn đồng hồ đeo tay, bây giờ đã gần 4 giờ chiều. Nàng nhìn ra ngoài cửa sỗ ngóng đợi , lòng nôn nao như ngồi trên đu dây. Một phút sau Ni lại chạy vào phòng ngủ nhìn đồng hồ báo thức. Lúc này nàng cãm thấy rất lo lắng nên bước nhanh vào bếp để xem đồng hồ microwave có phải đã là 4 giờ chiều không?

Ni thầm nghĩ “ Quái ! Tăng bảo, 10 giờ sáng khởi hành , sao mãi đến giờ này chàng chưa đến? Không lẽ… chàng táp vào rest area nhiều đến thế sao ? “

Ni ngắm mình trông gương , nhìn thấy mình sao hôm nay đẹp hoàn hảo hơn mỗi khi, và cảm thấy rất hài lòng, nhưng khi đeo kính cận vào, nàng chợt thấy rõ những nếp nhăn nơi mắt sao lại nhiều như những nếp nhăn trên áo quần của mình, Ni hoảng hồn thốt lên : “ Nảy giờ chờ Tăng, mình nằm xem Asia, Thúy Nga làm nhăn hết quần áo … phải đi ủi lại mới được….!

Thế là Ni vội vàng cởi hết quần áo, đem chiếc bàn là ra ủi cho thẳng nếp, may quá nàng nhìn kịp miếng giấy clearance (đại hạ giá) tòng teng… còn dính nơi cổ áo! Ni vừa đưa tay kéo mạnh nó thì đúng lúc tiếng chuông DING DONG .. réo ngoài cửa….

Tiếng chuông bấm liên tục nhiều lần khiến Ni rối bời. Nàng vội vàng chạy ngắm mình trong gương một lần nữa, nàng lại tự khen ” Giời !Mình đẹp thiệt!

Khi trở lại nơi ủi áo quần, nụ cười nàng tắt vội : “ Ối Chết rồi ! Quên tắt cái bàn là, nó khét một miếng to nơi ngực áo rồi !! Thôi kệ, mình không còn thì giờ , mặc đại vậy!

DINGDONG.. DINGDONG ..DINGDONG.. ”

” Ni ra ngay ! Tăng đừng có bấm chuông nữa! Con chó em nó tưởng trộm nó cắn đó..!!

Ni mời tăng qua phòng khách ngồi nghỉ ngơi và dùng chút trà sâm ngàn năm bổ dương. Ðây là lần đầu tiên Ni gặp Tăng. Ni không ngờ Tăng vẫn còn phong độ quá cỡ thợ mộc! So với Nguyễn Ngọc Ngạn , Tăng vưà cao hơn và đẹp trai hơn nhiều. Giọng nói của Tăng cũng rất êm diụ, không to không bé, chín chắn, rất dễ nghe ! Rất ư là bắc kỳ Hoa Việt ! Tăng và Ni nhìn nhau cười cười , liếc liếc rất tình tứ. Ni hỏi han Tăng lái xe một mình có mệt không, và tỏ vẻ khâm phục tính cẩn thận luôn luôn giữ tốc độ 35 mph trên xa lộ của Tăng.

– Dạ mời anh xơi tí trà ạ ! .. Thật là cảm động anh không ngại đường xá xa xôi, tiền xăng xối xả. mà đến đây thăm Ni …..

– Ðâu có gì người đẹp … ngồi lái xe 4 tiếng đồng hồ thì chỉ là chuyện nhỏ thôi .. Mà anh công nhận lái trên xa lộ tụi Mỹ nó thân mật ghê! Đưá nào đi ngang anh cũng quay sang giơ một ngón tay chào . Chắc nó phục tài lái xe… thơi thả của anh đó em ạ ….!!!

Ni nghĩ Tăng đang đùa, nàng cười khúc khích khen chàng biết pha trò có duyên ! Tăng nhìn nàng mà nghe những rung động chảy trong huyết quản.

———————–****————————-

Chương – Tìm Hiểu

Sau một bưả ăn trưa thịnh soạn ở nhà, Tăng ngồi yên ngắm Ni đang đứng rửa chén trong bếp .Tay phải chàng dùng tăm xỉa hàng răng,tay trái lịch sự bụp miệng để nàng đừng trông thấy những miếng thịt tái nạm văng ra ngoài mồm của mình…

Ni đứng rửa chén nhưng vẫn quay đầu lại tiếp chuyện với Tăng. Tiếng nước xối xả, tiếng chén bát chạm vào nhau… tạo nên một tiết tấu điệu nhạc như bài hát quen thuộc của một nhà đại nhạc sĩ rất nỗi tiếng nào đó…

” Anh dùng thêm vài bánh xu xê nhé ? “

-” Oh, cám ơn em, nhưng anh chưa bao giờ ăn bánh CHO DZÊ, em ạ … ngon lắm à?

Nàng nghe Tăng trả lời trật đường rầy, vội vàng tắt nước để chàng có thể nghe giọng Bắc của nàng rõ ràng hơn. Ni kéo ghế ngồi đối diện với Tăng..

-” Thế bây giờ anh muốn đi đâu , em chở anh đi …”

-Tí nữa đi em, anh còn no lắm … mình ngồi đây nói chuyện tương lai được chăng …?”

Câu nói này của Tăng khiến Ni thẹn thùng… ….. ” Anh ạ, Ni.. nghĩ….”

Tăng vội cắt đứt câu nói của Ni bằng đưa ngón tay mình đặt nhẹ lên môi nàng .. ” sh… sh… em đừng suy nghĩ , lo xa ….. em ạ .. “

có lẽ Tăng nói Sh .. Sh … mạnh quá, vài giọt nước miếng văng xéo lên mặt Ni khiến nàng không né kịp! Ni xin phép đi vào phòng tắm và không quên bật TV cho Tăng xem DVD Vân Sơn , trông khi đợi nàng trang điểm lại dung nhan…

————————————-*************———————————-

Chương : Không, không , không !!!

Căn nhà không bật máy sưởi, khiến Tăng và Ni cãm thấy lạnh xương sống. Hai người ngồi xem TV một hồi cũng thấy chán, Ni tiến tới máy , bật nhạc sì-low để thay đổi không khí.. Bản nhạc ” Tình Hờ ” của Phạm Duy làm đôi chân của Tăng nhún nhịp bất chợt.. nhưng thật ra môi chàng cãm thấy ngứa ngáy hơn bao giờ như thèm được hôn Ni ngay trong phút giây này!

– ” Ni ơi ! Nhảy sì-nô mùi với anh nhé? “

Ni chợt toát mồ hôi khi bị hỏi bất ngờ như vậy

-” Không..,không… không! Lâu rồi Ni không nhảy dây.. thì làm sao giử nhịp được dù chỉ là điệu sì lô.. vã lại Ni chỉ biết nhảy twist thôi !

-” Dể mà em .. Tới đây anh dìu em từng bước một .. nếu vấp thì em cứ ngã vào lòng anh….. “

” Không, không , không…. em ngã, rồi anh té… ai đở mình ..??

– ” Ni! Tin anh đi …. lẹ lên đi em ….anh thả neo … vững lắm…..mà mình đang mang dép , có đạp lên chân nhau cũng không đau đâu ! “

– ” Thôi, thôi, thôi …. anh ăn bánh Xu nhé ? “

– ” Hả, em nói gì… giờ này mà đòi đánh đu ???? Lạnh lắm , anh không muốn ra công viên chơi đâu !! “

Ni xoe tròn đôi mắt , ngớ ngẩn… nàng tiếp ” Anh ạ ! Trời đã tối, trăng đã lên cao .. Ni nghĩ anh nên ra hotel ngủ một giấc , rồi mai tính sau .. nhé ?!

Tăng bị Ni từ chối không chịu slow dance với mình, khuôn mặt chợt… chảy dài, đôi mắt kính cận to tổ bố càng lúc càng trở nên nặng nề trên khuôn mặt xế chiều của chàng…..

– Ni! Em hãy nhìn thẳng vào mặt anh ..!!

– Thôi…

-Ni Anh van em , hãy nhìn vào mắt anh!

-Không..!

-Ni ! Tại sao em cứng đầu đến thế! Anh muốn em nhìn thẳng vào mắt anh xem anh có bị dính ghèn hay không mà tự nhiên anh nhìn cái gì cũng mờ mờ …

Ni thở phào, vậy mà nàng cứ ngỡ chàng muốn mình nhìn chàng say đắm để rồi tạo cơ hội cho chàng hôn mình …

– ” Oh, xin lỗi anh …. em tưởng ….anh đang lên cơn …..men tình…ái! …”

Hai người lại cười vui vẽ trong căn phòng đèn mờ ….. Ở một góc kia, hai con chó mực nằm co ro dưới sàn , chúng ngó liếc nhau lắc đầu .. tỏ vẻ loài người quả thật vô duyên ! ”

———————————-**********———————————

Chương – Nụ Hôn chưa Xin Phép

Tăng…. không chịu nỗi nữa… bầu không khí mờ mờ, ảo ảo này hoàn hảo đến thế, mọi thứ dường như rất tự nhiên và dễ dàng để Tăng đặt nụ hôn “ chưa xin phép “ lên môi Ni. Với ý nghĩ đó, Tăng mạnh dạn ngồi xích lại gần Ni và từ từ nghiêng đầu thấp xuống phía môi nàng..

…Nhưng Ni lấy tay đẩy nhẹ Tăng ra với khuôn mặt trơ như đá cục …:

– ” Xin lỗi anh, chúng mình mới quen nhau chỉ được hai tháng, tuy rằng email mỗi ngày… nhưng gặp nhau thì chỉ là 1 lần . Tay tuy đã chạm, nhưng môi thì… không nên…. chà.. gần vậy … Bạn em đã thường dạy dỗ “nắng mưa là chuyện của giời, hôn nhau phải đợi khi nào của nhau ! ” làm sao em có thể hiến dâng cho anh nụ hôn đầu … Trông khi giờ đây em rất là bâng khuâng, em chưa biết anh có phải là người em mong đợi bấy lâu nay không …hay chỉ là người tình bông đùa trên mạng lưới..??? “

Tăng .. cúi đầu … buồn bã… chân đá những cục chewing -gum khô .. hồi naỷ lỡ nhổ bừa xuống đất…

Giọng Ni an ủi: Anh đừng buồn vậy…. mình chưa hôn nhau, đâu có nghĩa mình sẽ không hôn nhau … chúng ta vẫn tiếp tục gặp nhau, tìm hiểu nhau nhiều hơn, anh nhé ! “

Tăng mừng rỡ vì có chút hy vọng khi nghe Ni cho gặp nàng lần nữa..

” Ok, em … em nói sao anh nghe vậy … anh sẽ cố giữ môi anh trinh nguyên …. đến khi nào em cho phép anh hôn em . Từ ngày quen Ni, anh mới hiểu thế nào là tình yêu cao thượng… Yêu nhau không có nghĩa là phải chạm nhau! Anh thật không ngờ Ni nhỏ tuôỉ mà …. em có những tư tưởng đẹp hơn bao nhiêu cô con gái khác! Anh thật là yêu em quá mạng, Ni ơi !!!

Ni mĩm cười tủm tỉm .. ” Anh thấy không … nếu Ni không biết cứng cỏi, không biết từ chối thì bây giờ Ni đã bị. anh dzê rồi! Thôi.. trời đã điểm sao …. Anh ráng lội bộ ra 3 sao sẹt hotel gần đây nhé. Ngày mai chúng mình gặp nhau, đi ăn, và em sẽ cho anh đến vườn Nhật xem “ hoa lùn.”

Tăng gật đầu “Ừ thôi anh về, kẻo mưa đêm giăng lối ..” …

Hai người bắt tay nhau … mỗi người …đôi ngã , đôi đường .. Mỗi người một ý nghĩ riêng về nhau …

Tăng “… Hổng biết hotel có cable chiếu Thuý Nga by Night hông ..?

Ni “ Ngày mai con bạn sẽ phục mình sát đất khi nghe mình kể chuyện mình từ chối nụ hôn chưa xin phép với chàng ..!

Ngọc Thể
Feb2009

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: